Tưng bừng tiết mục múa lân trong buổi khánh thành liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương

MVY 8533

Thực hiện chỉ đạo của Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao – Thông Tin Tỉnh Bình Dương, ngày 10/10/2017 đoàn múa Phước Anh Đường đã biểu diễn tiết mục múa lân tại buổi khánh thành liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương. Tiết mục đã tạo nên bầu không khí sôi động, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Không khí buổi khánh thành sôi động, vui tươi

Buổi lễ khánh thành liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương được tổ chức long trọng với sự góp mặt của nhiều cán bộ cũng như thu hút sự quan tâm của dư luận. Tiết mục múa lân của đoàn múa Phước Anh Đường mở màn buổi lễ đã tạo nên không khí sôi động, vui tươi, một sự khởi đầu thuận lợi.

Hai tiết mục được thực hiện là Bát trống báo tin mừng và Tứ Quý Hưng Long, đều được trình diễn hết sức độc đáo, mới lạ thu hút người xem. Giữa dàn âm thanh chất lượng, tiếng trống rộn ràng, hình ảnh những chú lân với đôi mắt chớp chớp bay lên, nhào lộn một cách điêu luyện, chuyên nghiệp gây ấn tượng mạnh, thu hút khách mời tham dự cũng như người đi đường.

MVY 8520

Ý nghĩa hai tiết mục biểu diễn

Mỗi tiết mục biểu diễn múa lân luôn mang theo một ý nghĩa tượng trưng hay và độc đáo mà chỉ cần người xem tinh ý, cẩn thận quan sát sẽ cảm nhận được ngay. Chính vì thế, múa lân được coi là một nghệ thuật, vừa có tính khoa học vừa có sự sáng tạo. Tính khoa học thể hiện ở chỗ, mỗi bài biểu diễn đều được thiết kế rành mạch rõ ràng, mang một ý nghĩa nhất định. 

Tiết mục Bát trống báo tin mừng mang ý nghĩa chúc gia chủ làm ăn phát tài, mọi sự hanh thông. Ở tiết mục này sẽ có 2 Lân múa và 8 trống. Bát trống bát thường được mọi người quan niệm là con số may mắn bởi nó đọc lái đi là “phát’, có nghĩa là phát tài. Biểu diễn tiết mục này Phước Anh Đường gửi gắm lời chúc liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương sẽ mãi luôn phát triển, thịnh vượng.

Bên cạnh đó, tiết mục Tứ Quý Hưng Long lại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn. Bốn con lân màu vàng, màu đỏ uốn lượn, đôi mắt long lanh chớp chớp cùng với những động tác múa đầy dứt khoát, khỏe khoắn. Lân trong phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, màu đỏ và vàng cũng vậy. Không chỉ thể hiện sự may mắn, thuận lợi mà sự hiện diện của 4 con lân còn thể hiện cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Ý nghĩa của tiết mục biểu diễn này chính là chúc cho Liên đoàn lao động luôn may mắn, thịnh vượng quanh năm, bốn mùa không đổi. 

MVY 8594

Phước Anh Đường-  đơn vị cung cấp dịch vụ múa lân chuyên nghiệp

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc biểu diễn các tiết mục múa lân, Phước Anh Đường phát triển vững mạnh nhờ việc đào tạo các nghệ nhân múa lân điêu luyện, thực hiện các động tác múa thuần thục, dứt khoát. Với đoàn nghệ thuật Múa Lân, Phước Anh Đường đã đạt nhiều thành tích trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, các bài diễn múa lân luôn được cải tiến, biến đổi nhưng vẫn phù hợp với từng giai điệu, nhịp điệu để tạo sự mới lạ, tránh sự nhàm chán cho người xem và đảm bảo luôn tạo ra bầu không khí sôi động, náo nhiệt cho các buổi lễ khai trương, khánh thành cũng như lễ cúng tổ nghiệp.

 apply instantlybuy instant instagram story viewsкак ровно нарисовать брови

Scroll to Top
Liên hệ ZALO!
Gọi điện thoại
0902.566.456