Siêu phẩm múa lân trong lễ ra mắt công ty bảo hiểm bưu điện Gia Định

IMG 8838

Ngày 10/06/2019 vừa qua, trong buổi lễ ra mắt công ty bảo hiểm bưu điện Gia Định đã diễn ra một tiết mục múa Lân vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Tiết mục được thực hiện bởi đoàn múa lân Phước Anh Đường – 1 trong những đoàn múa nổi tiếng, uy tín nhất hiện nay.

Nguồn gốc múa Lân 

Múa Lân là một môn nghệ thuật dân gian có nguồn gốc từ Trung Hoa, ra đời từ cách đây hơn 1.500 năm và được du nhập theo dấu bước của những người Hoa lập nghiệp tại Việt Nam. Theo quan niệm chung của người Á Đông, Lân – con vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc và mọi việc trong năm được thuận lợi, chính vì thế nghệ thuật biểu diễn múa Lân thường được diễn ra trong các dịp lễ Tết, lễ hội và đặc biệt là các dịp khai trương cửa hàng, công ty. 

Những tiết mục múa lân thường có sức hút lớn đối với người xem bởi các đường múa uyển chuyển, linh hoạt gay cấn. Đi kèm với các tiết mục múa Lân sư rồng là tiếng trống rộn ràng thùng thình khuấy động không khí, tạo nên buổi lễ khai trương sôi động, khởi đầu thuận lợi. Tiết mục múa lân thường được coi là nghệ thuật biểu diễn trong dân gian nhưng đôi khi nó còn là tiết mục tranh tài giữa các đội múa lân tạo nên bầu không khí vui tươi, hoành tráng.

IMG 8830

Tiết mục múa Lân đặc sắc tại buổi lễ ra mắt công ty Gia Định

Trong không khí sang trọng và đầy chuyên nghiệp tại khách sạn Tân Sơn Nhất, buổi lễ ra mắt công ty bảo hiểm bưu điện Gia Định diễn ra thành công với sự tham gia của rất nhiều khách mời nổi tiếng, đối tác làm ăn của công ty. Để chào mừng sự ra mắt của công ty, đoàn múa lân Phước Anh Đường đã thực hiện 2 tiết mục biểu diễn đầy sôi động: Bát trống báo tin mừng và Tứ Quý Hưng Long. Mỗi tiết mục biểu diễn đều mang một ý nghĩa tượng trưng hay và độc đáo mà nếu người xem để ý sẽ cảm nhận được.

Tiết mục Bát trống báo tin mừng gồm 2 lân – 8 trống, 1 Trống, 1 Địa / Thần Tài, 1 Xẻng, 1 Chiên, 2 câu liễn chúc mừng và 1 pháo kim tuyến. Tám trống là chữ Bát tượng trưng cho sự phát tài. Bằng bài múa diễn lân sư rồng, ở đây đoàn múa ý muốn nói chúc cho công ty mới Gia Định thành lập mọi sự hanh thông, kiếm được nhiều tiền tài, của cải. 

Tiết mục Tứ Quý Hưng Long gồm 4 lân – 8 trống. Bốn con lân tượng trưng cho sự may mắn, ngoài ra nó còn thể hiện 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Tiết mục múa lân này có ý nghĩa mọi điều may mắn, thịnh vượng sẽ diễn ra quanh năm, bốn mùa. 

IMG 8853

Cả hai màn múa đều được thực hiện bởi những nghệ nhân múa chuyên nghiệp cùng với vũ đạo đẹp mắt, mới lạ. Để có 1 tiết mục múa lân thành công thì không thể thiếu sự hiện diện của dàn âm thanh, trống, chiêng và xẻng chất lượng, đảm bảo đem đến âm thanh sống động, chất lượng nhất. Đoàn múa Phước Anh Đường đã thực hiện những tiết mục biểu diễn kết hợp với âm thanh hoành tráng, xen kẽ với những đạo cụ khác như pháo bắn, kim tuyến, chính vì thế đã tạo nên một tiết mục múa rồng hoành tráng , mở màn buổi lễ khai trương công ty bảo hiểm bưu điện Gia Định hết sức ấn tượng và độc đáo. 

Đoàn múa Phước Anh Đường tự tin là một trong những đoàn múa uy tín, chuyên nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ múa lân nổi tiếng nhất hiện nay. Đây là đơn vị được nhiều khách hàng lớn lựa chọn như ngân hàng Sacombank, Lễ tổ nghề sân khấu,…để múa khai trương hay biểu diễn tiết mục chào mừng. сумки на пояс 2018липолитики лицокак вычислить кубатуру

Scroll to Top
Liên hệ ZALO!
Gọi điện thoại
0902.566.456