Múa lân hấp dẫn tại buổi khánh thành trung tâm nghiên cứu phát triển mẫu Dương Long- Việt Tiến

múa lân sư rồng

Các buổi lễ sự kiện khai trương, khánh thành ngày nay không thể thiếu sự góp mặt của các tiết mục múa lân bởi nó tạo nên khí sôi động vui tươi cũng như mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ. Chính vì thế, sự kiện khánh thành trung tâm nghiên cứu phát triển mẫu Dương Long của Tổng công ty Việt Tiến cũng không thể thiếu tiết mục đó. Vừa qua, đoàn múa Phước Anh Đường đã có tiết mục biểu diễn tại buổi khánh thành, gây ấn tượng mạnh cho người tham dự.

Tại sao múa lân tại các sự kiện khai trương, khánh thành?

Múa lân chưa xác định rõ nó xuất hiện chính xác vào thời gian nào, chỉ được biết nó có nguồn gốc từ Trung Hoa. Nghệ thuật múa lân du nhập vào Việt Nam theo dấu chân của những người Hoa sang nước ta lập nghiệp. Đây được một nghệ thuật, vừa có tính khoa học vừa có sự sáng tạo. Tính khoa học thể hiện ở chỗ, mỗi bài biểu diễn đều được thiết kế rành mạch rõ ràng, mang một ý nghĩa nhất định. 

Mọi người thường quan niệm Lân là con vật tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và thành đạt đặc biệt là trong phong thủy. Trong khi đó, buổi lễ khai trương, khánh thành là sự khởi đầu của công việc làm ăn kinh doanh của một doanh nghiệp, là buổi lễ trưng bày sản phẩm, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến công chúng. Sự thành hay bại của buổi lễ này có sức ảnh hưởng to lớn đến việc phát triển về sau của doanh nghiệp. Chính vì thế, múa lân được ưu ái lựa chọn biểu diễn tại các buổi khai trương, khánh thành, lễ hội,… như một lời chúc may mắn, cầu bình an thuận lợi cho gia chủ.

IMG 9986 

Không khí sôi động tại buổi khánh thành trung tâm nghiên cứu phát triển mẫu Dương Long – Tổng công ty Việt Tiến

Góp phần tạo nên thành công cho buổi lễ event Việt Tiến là hai tiết mục múa lân điêu luyện của đoàn múa Phước Anh Đường. Hai tiết mục múa mở màn buổi lễ, khuấy động không khí sôi động, thu hút ánh nhìn của người tham dự cũng như người đi đường.

Mở đầu chương trình là màn múa Bát trống báo tin. Trong tiếng trống rộn ràng, dồn dập và đầy sôi động, một con Lân đỏ múa với những động tác dứt khoát, khỏe khoắn. Hình ảnh Lân đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Bát trống tức là 8 cái trống, số 8 được mọi người coi là 1 con số may mắn, bởi “bát” đọc lái đi là “phát”, nghĩa là phát tài phát lộc. Bát trống báo tin không chỉ là màn múa trống sôi nổi, hào hứng mà nó còn gửi gắm 1 lời chúc trung tâm nghiên cứu phát triển mẫu Dương Long phát triển, thịnh vượng, may mắn ngập tràn.

IMG 9982

Tiếp nối là màn múa lân Tứ Quý Hưng Long đầy cuốn hút. Đây là màn múa của 4 con Lân mang màu sắc khác nhau: đỏ, đen, xanh ( hoặc trắng), vàng tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc. Tiết mục lôi cuốn người xem bởi sự kết hợp thuần thục giữa 4 con Lân trong tiếng nhạc đầy sôi động, làm người cảm thấy hào hứng, vui tươi. Qua tiết mục, đoàn múa Phước Anh Đường muốn chúc cho trung tâm nghiên cứu thịnh vượng, may mắn và tồn tại kéo dài theo thời gian. 

Trong buổi lễ khai trương, nghệ thuật múa lân thường được biểu diễn cùng tiếng trống, tiếng chập chõa, thanh la làm tăng thêm phần tưng bừng, rộn rã và hứng khởi cho buổi lễ. Có thể nói đây là tiết mục gây chú ý, ấn tượng của mọi người đến với sự kiện.

Đoàn múa Phước Anh Đường tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ múa lân chuyên nghiệp, đảm bảo đem đến những tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian này mãn nhãn người xem, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.  белый карандаш для глаз отзывыпосылка с украины в россиючем можно нарисовать стрелки

Scroll to Top
Liên hệ ZALO!
Gọi điện thoại
0902.566.456