Mãn nhãn với màn múa lân sư rồng Cúng tổ sân khấu cho Nghệ sĩ Hoài Linh 

den tho to hoai linh 1

Vừa qua, nhiều nghệ sĩ cùng người dân tham gia buổi Cúng tổ nghề sân khấu tại đền thờ tổ Tâm Linh Việt mãn nhãn với màn múa Lân Sư Rồng của các nghệ sĩ múa của Đoàn nghệ thuật múa Lân Sư Rồng Phước Anh Đường. 

Ý nghĩa việc Múa Lân Sư Rồng 

Lân Sư Rồng theo quan niệm của các nước Á Đông tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, tài lộc, may mắn, hạnh phúc, cao quý, phồn vinh và cát tường. Màn biểu diễn của tam linh là sự kết hợp hài hòa giữa đường nét trang nghiêm với sinh hoạt hùng dũng nhằm mang lại điềm may và sức mạnh cho con người nhất là người làm, chính vì thế Nghệ sĩ Hoài Linh cũng mong muốn thông qua màn múa lân này có thể mang tới nhiều điều may mắn cho các nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. 

Phước Anh Đường là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu cho thuê dịch vụ biểu diễn Lân – Sư – Rồng.

Lân Sư Rồng là những linh vật thể hiện một sự khởi đầu cho điềm lành, may mắn nên thường được biểu diễn trong dịp quan trọng trong năm như những ngày dân hương lên tổ nghề, khai trương đầu năm, khai trương, khởi công, động thổ hoặc lễ khánh thành, ra mắt một công ty, sản phẩm, Trung thu, Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên tiêu…

den tho to hoai linh 1

Chính vì thế, Múa lân sư rồng cũng được nghệ sĩ Hoài Linh đưa vào trong buổi giỗ tổ nghề hàng năm vào ngày 12/8 âm lịch trong buổi dâng hương với mong muốn báo công sau một năm được tổ nghề che chở của các nghệ sĩ. 

Những tiết mục múa lân thường có sức hút lớn đối với người xem bởi các đường múa uyển chuyển, linh hoạt gay cấn. Múa lân sư rồng còn có sự kết hợp với tiếng trống thùng thình dễ dáng khuấy động bầu không khí rộn ràng của buổi dâng hương lên tổ nghề và nhằm khai pháo cám ơn tổ nghề đã che chở, yêu thương giúp đỡ cho mọi người làm việc hanh thông. Lân sư rồng được sử dụng để trình diễn như một màn biểu nghệ thuật trong dân gian với sự kết hợp và giao thoa giữa các đội múa mang tới không khí tươi vui cho một hành trình phát triển bản thân. 

1cf8069c20e1c0bf99f0

Xây dựng trên 3 bài múa: Bát trống báo tin mừng, Tứ Quý Hưng Long, Thiên Long Giáng Trần, đôi múa lân Phước Anh Đường mang tới sự kiện  Sự kiện Giỗ tổ nghề Sân khấu tại nhà thờ Tâm Linh Việt một màn trình diễn hấp dẫn, mãn nhãn người xem. Các điệu múa kết hợp với những ý nghĩa sâu sắc khiến cho sự kiện không chỉ thu hút được người xem mà còn thành tâm hướng tới tổ nghề. 

Với điệu múa lân “Tứ quý Hưng Long” là một trong những màn trình diễn tất niên đầy ý nghĩa. Lân tượng trưng cho sự may mắn hanh thông, còn tứ là tượng trưng cho bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do đó tiết mục Tứ Quý Hưng Long ý nghĩa đem đến cho mọi người bốn mùa điều may mắn trong công việc và hanh thông trong sự nghiệp.

c275a462821f62413b0e

Đặc biệt, đoàn múa Lân Phước Anh Đường cũng thể hiện điệu múa “Thiên Long Giáng Trần” với hình tượng con Rồng là loài vật huyền thoại có sức mạnh phi trường và may mắn thiêng liêng. Chính vì thế tiết mục múa rồng với tên Thiên long giáng trần không thể thiếu trong sự kiện dâng hương. 

Múa Lân – Sư – Rồng là một nghệ thuật, vừa có tính khoa học vừa có sự sáng tạo. Tính khoa học thể hiện ở chỗ, mỗi bài biểu diễn đều được thiết kế rành mạch rõ ràng, mang một ý nghĩa nhất định. Do đó chúng hoàn toàn phù hợp để làm một điểm nhấn cho mọi sự kiện trọng đại của quý khách hàng. 

Đoàn múa Lân Sư Rồng Phước Anh Đường tự hào là đối tác lâu năm chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức biểu diễn cho các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam như Sacombank, bảo hiểm Gia Định, Lễ tổ nghề sân khấu… mang đến cho khách hàng những màn trình diễn mãn nhãn. swxy girlsсигнализатор поклевки с пейджеромспортивний костюм купить

Scroll to Top
Liên hệ ZALO!
Gọi điện thoại
0902.566.456